ĐĂNG KÝ
 • Trang chủ
 • /
 • Dự án
 • Cụm công nghiệp Thái Yên (phần mở rộng) – giai đoạn 1

Cụm công nghiệp Thái Yên (phần mở rộng) – giai đoạn 1

I. Tổng quan về dự án CCN Thái Yên – giai đoạn 1

Tên dự án: Đầu tư và khai thác hạ tầng CCN Thái Yên (phần mở rộng) gắn với phát triển làng nghề truyền thống và du lịch – Giai đoạn 1Vị trí dự án: xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Tổng mức đầu tư: 135.244.391.000 VNĐ

Quy mô: 15,73 ha. Giai đoạn 1 thực hiện với 11,33 ha (Khu B). Giai đoạn 2 gồm Khu A (1,71 ha) và Khu C (2,69 ha)

Dự án Đầu tư và khai thác hạ tầng CCN Thái Yên (phần mở rộng) gắn với phát triển làng nghề truyền thống và du lịch và mô hình điểm về xã hội hoá đầu tư CCN tại Hà Tĩnh. Sự đồng thuận, hỗ trợ của UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, chính quyền các cấp cùng đông đảo người dân Thái Yên, Đức Thọ là nguồn động lực lớn lao giúp nhà đầu tư triển khai dự án.

* Đây là dự án được kỳ vọng sẽ:

– Phát triển CCN gắn với du lịch, khôi phục các giá trị truyền thống – văn hoá dựa trên làng nghề Thái Yên truyền thống

– Xây dựng nên CCN có môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh có tính liên kết, hỗ trợ cao; nâng cao hiệu suất, quy mô kinh doanh.

– Nâng tầm thương hiệu Mộc Thái Yên. Từ đó, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, mở rộng thị trường, hướng đến xuất khẩu hàng hoá.

* Mục tiêu của dự án:

– Đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất, chế biến, kinh doanh gỗ và các sản phẩm từ gỗ;

– Tạo môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương;

– Phát triển bền vững làng nghề mộc truyền thống gắn với phát triển du lịch, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Thái Yên, huyện Đức Thọ;

– Đảm bảo kết nối đồng bộ giữa khu vực cũ và khu vực mở rộng, đáp ứng các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo các tiêu chuẩn nhằm thỏa mãn tốt nhất yêu cầu của các nhà đầu tư;

– Xây dựng kết cấu hạ tầng, giá cả hợp lý để các doanh nghiệp, hộ dân sản xuất chế biến gỗ trong làng nghề truyền thống di dời vào CCN. Kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu gỗ lớn trên địa bàn cả nước về đầu tư.

– Hình thành Cụm công nghiệp quy mô, liên kết tạo thành chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ.

II. Quy hoạch – Hạ tầng dự án

1. Phân khu chức năng

Dự án CCN Thái Yên (phần mở rộng) gồm các phân khu chức năng như sau:

 • Khu sản xuất kinh doanh
 • Khu Thương mại dịch vụ (chợ gỗ)
 • Khu Xử lý hóa chất (sơn Pu)
 • Khu xử lý nước thải
 • Văn phòng BQL và các hạng mục công trình công cộng

2. Quy hoạch hạ tầng

♦ Hệ thống giao thông: Hệ thống giao thông theo tiêu chuẩn đô thị được quy hoạch rộng, thoáng và hiện đại, đường trải nhựa, tộng 12, 18, 22 m, 35 m, bố trí cây xanh và điện chiếu sáng công cộng, đáp ứng thuận tiện việc giao thông trong khu vực và mỹ quan.

♦ Hệ thống đèn chiều sáng công cộng được bố trí hai bên đường, sử dụng đèn cao áp sodium với công suất 250W-220V

♦ San nền: Cao độ nền được căn cứ vào trục Huyện lộ 01 đã được quy hoạch xây dựng và theo cốt cụm công nghiệp đã được phê duyệt và xây dựng, với mức cao độ nền từ 2.76m – 3m, đảm bảo không bị ngập lụt và tiêu thoát nước mưa, nước thải dễ dàng.

♦ Cấp nước: Nguồn nước sinh hoạt trong CCN được lấy từ hệ thống nước sạch Hồng Lĩnh, dự kiến cung cấp đủ nước sạch phục vụ toàn bộ khu vực khoảng 1100 người theo tiêu chuẩn TCVN 33-2006 (150l/ng.ngày đêm).

♦ Cấp điện: Hệ thống cấp điện đường đầu tư đồng bộ với tiêu chuẩn kỹ thuật cao, đảm bảo tính ổn định và an toàn. Nguồn điện cung cấp phục vụ sản xuất kinh doanh trong Cụm công nghiệp có điện áp 35 kV do Điện lực Hà Tĩnh cung cấp. Dự án đầu tư xây dựng 2 trạm biến áp 35/0,4 kV, công suất mỗi trạm là 750KVA và mạng lưới hạ áp 0,4 kV bố trí đến khu quy hoạch.

♦ Hệ thống cây xanh: Quy hoạch khu cây xanh tập trung được bố trí thành dãy nằm ở phía Tây và phía Nam khu quy hoạch. Ngoài ra, cây xanh còn được phân bố dọc các trục đường giao thông và được trồng tại các khu chức năng để tạo cảnh quan và tạo môi trường cho toàn Cụm công nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn
& Hỗ trợ

  Không